Tỷ phú Ken Griffin chi 238 triệu đô mua căn penthouse đắt nhất nước Mỹ

Đã đăng trong mục Tin tức - Dự án


Theo thông tin từ Wall Street Journal, tỷ phú Ken Griffin - người sáng lập quỹ đầu tư Citadel LLC vừa chi 238 triệu USD mua căn penthouse tại một cao ốc xa xỉ tại New York (Mỹ). Đây là căn nhà đắt nhất từng được bán tại Mỹ từ trước đến nay.

penthouse đắt nhất nước Mỹ
Căn penthouse có diện tích hơn 2.100m2, thuộc cao ốc 220 Central Park South,
New York. Ảnh: Getty Images

Giá bán căn penthouse này đã phá kỷ lục được thiết lập vào năm 2014 khi quản lý quỹ đầu tư Barry Rosenstein mua một căn nhà tại Hamptons với giá 137 triệu USD. 

Được biết, căn penthouse của Griffin nằm từ tầng 50 đến 53 thuộc cao ốc 220 Central Park South, có diện tích hơn 2.100m2. Hiện tại, tòa nhà này vẫn đang trong quá trình xây dựng. Hãng môi giới bất động sản Real Deal cho biết, trước đó căn penthouse này được chào bán với giá 250 triệu USD.

Tỷ phú Ken Griffin
Tỷ phú Ken Griffin

Theo lời người phát ngôn của Griffin, ông muốn mua một căn nhà tại New York khi quỹ đầu tư Citadel mở văn phòng mới tại thành phố này.

Đây chỉ là một trong nhiều bất động sản "khủng" mà Griffin đã mua trong những năm qua. Mới đây, tờ Forbes cho biết ông đã chi 122 triệu USD để mua một trong những căn nhà đắt nhất tại London, gần Cung điện Buckingham.

Cũng theo Wall Street Journal, đầu năm 2019, tỷ phú 50 tuổi này đã phá kỷ lục tại Chicago khi mua vài tầng của một chung cư với giá 58,75 triệu USD. Trước đó, năm 2015 ông chi 60 triệu USD mua một căn penthouse tại thành phố biển Miami Beach - cũng là căn hộ đắt nhất tại Miami. Ông còn chi gần 250 triệu USD để gom đất xây một dinh thự tại Palm Beach, Florida. 

Ước tính sơ bộ, tổng số tiền Griffin đầu tư cho bất động sản trong vài năm gần đây đã lên tới gần 750 triệu USD. Hiện ông sở hữu tổng khối tài sản lên đến 8,84 tỷ USD. 

Dù có giá đắt nhất tại Mỹ nhưng căn penthouse mới của Griffin chưa phải là đắt nhất thế giới. Được biết, năm 2017, tỷ phú Hồng Kông Yeung Kin-man đã chi 361 triệu USD mua một căn nhà tại The Peak - khu vực đắt đỏ nhất tại Hồng Kông. Hiện tại, một dinh thự tại Hồng Kông cũng đang chào bán với giá 446 triệu USD nhưng chưa có người mua. 

(Theo Vneconomy)