Phong thủy mang tài lộc cho người mệnh kim

Đã đăng trong mục Kinh nghiệm - Phong thủy


Phong thủy mang tài lộc cho người mệnh kim

Phong thủy không chỉ là nói chuyện nhà cửa, đất đai, hướng mà còn cần chú trọng đến các các yếu tố về màu sắc nào, loại đá nào, cây cảnh gì….Đó có thể chỉ là những chi tiết rất nhỏ, nhưng đều mang ý nghĩa lớn trong phong thủy, thời vận. Vậy với người mệnh Kim, nên chú ý những yếu tố gì để mang tài lộc về cho mình.

Hướng phong thủy hợp người mệnh kim

Mệnh kim thuộc Tây tứ mệnh và hướng nhà Tây tứ trạch. Do đó, thích hợp nhất là hướng nhà về phía Tây và Tây Bắc.

Nên khi mua nhà, gia chủ là người mệnh kim thì hướng Tây hoặc Tây Bắc là thích hợp nhất.

Hướng nhà cho mệnh kim là hướng tây bắc

Màu hợp cho người mệnh kim

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, thổ sinh kim. Tức là đất là nơi nuôi dưỡng và tìm thấy kim loại. Vì thế với mệnh kim, những màu sắc liên quan đến thổ là tốt nhất. Do đó, màu hợp với mệnh kim cũng là màu nâu, vàng. Ngoài ra người mệnh kim cũng còn hợp với những màu như trắng, là những sắc lạnh, ánh kim loại.

Đó là lý do mà những ai có mệnh kim nên chọn xe, ví, nhà, nội thất hay trang phục có màu trắng. Đó là màu may mắn và sinh vượng khí cho họ.

Màu vàng thích hợp cho người mệnh kim

Bên cạnh đó thì những sắc như đỏ, hồng, ứng với hành hỏa thì nên tránh. Vì theo ngũ thành, hoa khắc kim.

Đá phong thủy nào cho mệnh kim

Nhiều người thường thích đeo một số loại trang sức đá quý để làm đẹp. Nhưng dù với loại đá nào thì cũng có ảnh hưởng đến phong thủy của bạn. Đeo đúng loại đá quý thích hợp sẽ mang vượng khí đến cho chính mình. Và ngược lại thì cũng có thể ảnh hưởng đến thời vận.

Như với người mệnh kim, nên chọn các các đá quý có màu trắng, vàng đậm hoặc nâu, hoặc có thể là chất liệu gỗ hóa thạch. Vì thế mà đây là một số loại trang sức quý giá mà người mệnh kim nên chọn: kim cương, ngọc mắt cọp. Những loại trang sức như vậy sẽ càng có lợi cho tài vận, vượng khí của người mệnh kim.

Vòng tay phong thủy cho mệnh kim nên là đá có trắng

Cây phong thủy mà người mệnh kim nên chọn

Trang trí nhà ở bằng cây xanh cũng là một yếu tố góp phần tạo nên phong thủy tốt. Chọn loại cây nào, đặt ở đâu cũng đều có những nguyên lý riêng. Đặc biệt với người mệnh kim thì nên chọn các loại cây thuộc hành kim như cửu lý hương, hoa ngọc lan, kim ngân, mễ lan, bách hợp, kim quế. Đó là những cây có sắc vàng, trắng. Ngoài ra cũng nên chọn những cây thuộc hành thổ như là hoa mai vàng, đỗ quyên vàng, hoa ngâu, hoàng liên gai, tre thân vàng.

Hoa Bách Hợp
Hoa Đỗ Quyên Vàng

Tuy nhiên nếu không thể chọn được những cây như gơi ý thì chúng ta chỉ cần chú s chọn những loại cây có sắc trắng, vàng. Và tối kị loại cây có màu đỏ.

Phong thủy trong phòng ngủ và nhà bếp

Với phòng ngủ, giường nên quay về các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Đồng thời tránh để giường dưới thanh xà ngang, thẳng hướng cửa mở và gương soi. Tủ quần áo thì tránh các góc xấu trong nhà là Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Còn ở phòng bếp thì vẫn trung thành với các màu vàng, trắng, nâu, tránh màu đỏ và nên chọn hướng Tây.

Với phòng bếp cho nhà người mệnh kim, nên chọn màu trắng

Như vây, với người mệnh kim, nên chuộng sử dụng các vật dụng có sắc trắng, vàng, nâu. Đặc biệt là các vật liên quan đến xe cộ, bất động sản, ví tiền, điện thoại, cây phong thủy.

Mogi.vn