Điểm danh 10 thành phố công nghệ hàng đầu thế giới

Đã đăng trong mục Tin tức - Dự án


New York vượt qua San Francisco để trở thành thành phố công nghệ hàng đầu thế giới, trong khi Singapore giữ ngôi vương tại châu Á, theo bảng xếp hạng mới công bố của Savills.

Nổi tiếng là trung tâm thương mại, tài chính của toàn cầu, thu hút chất xám từ khắp nơi trên thế giới, New York đã vươn lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các thành phố công nghệ hàng đầu được Savills công bố mới đây, đẩy quán quân của năm ngoái là San Francisco xuống vị trí thứ 2.

Cụ thể, top 10 thành phố công nghệ hàng đầu thế giới theo đánh giá của Savills lần lượt là: New York, San Francisco, London, Amsterdam, Boston, Singapore, Los Angeles, Austin, Stockholm và Copenhagen.

10 thành phố công nghệ hàng đầu thế giới
New York dẫn đầu trong xếp hạng những thành phố công nghệ hàng đầu thế giới của Savills. Ảnh: PIXA/Shutterstock

Bảng xếp hạng của Savills dựa trên kết quả nghiên cứu 30 thành phố trên thế giới, với 100 số liệu riêng lẻ nhằm xác định những thành phố nào là thị trường thành công nhất cho các công ty công nghệ và start-up. Thị trường bất động sản ở các thành phố này cũng rất năng động, hấp dẫn đầu tư nhờ triển vọng thu hút các doanh nghiệp. 

Báo cáo của Savills nhận định: “Không phải ngẫu nhiên mà tập đoàn Amazon mới đây đã chọn Long Island của New York làm nơi đặt trụ sở thứ hai của mình. Khả năng thu hút nhân tài đẳng cấp thế giới của New York là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định này.” Savills cũng cho biết trong 3 năm qua, lượng đầu tư mạo hiểm vào New York luôn cao hơn so với San Francisco.

Singapore xếp vị trí thứ 6 toàn cầu, thứ nhất châu Á nhờ công nghệ và môi trường kinh doanh thuận lợi. Bên cạnh đó, nước này được đánh giá cao nhờ hệ thống giao thông tiên tiến, xếp thứ 10 trên thế giới về hệ thống tàu điện ngầm. 

Ngoài Singapore, các thành phố khác của châu Á cũng góp mặt vào top 20, trong đó đáng chú ý nhất là Tokyo với vị trí thứ 13. 

Báo cáo của Savills cũng lưu ý đến khả năng leo hạng nhanh chóng của các thành phố thuộc Trung Quốc. Thậm chí, các thành phố của Trung Quốc hiện chiếm tỷ trọng đầu tư mạo hiểm cao hơn so với các thành phố của Mỹ. Dù chỉ xếp ở vị trí 17 trong bảng xếp hạng thành phố công nghệ, trong 3 năm qua, Bắc Kinh đã ghi nhận trung bình 34 tỷ USD đầu tư mạo hiểm mỗi năm, cao hơn so với New York và San Francisco.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)